Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Khê - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt

Huyện Đoàn Vĩnh Linh tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại Vĩnh Khê


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  21:34, Thứ Sáu, 15-7-2022

Ngày 13/5/2018, tại thôn Xung Phong, xã Vĩnh Khê, huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Trung tâm DS-KHHGĐ, Chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Trị, Viettel Vĩnh Linh tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác” thiết thực chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6 của tuổi trẻ Vĩnh Vinh.

 

Tại ngày hội, các thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ - Chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Trị đã tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con và hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho các em nhỏ. Trung tâm DS-KHHGĐ truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho đoàn viên thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi từ 18-40 tuổi. Đội tình nguyện thị trấn Bến Quan tiến hành hoạt động cắt tóc cho người già và các em nhỏ có nhu cầu. Viettel Vĩnh Linh cung cấp dịch vụ bổ sung thông tin thuê bao di động cho bà con nhân dân trên địa bàn. Cũng trong ngày hội, huyện Đoàn Vĩnh Linh đã trao tặng quà là những đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 2 thôn Xung Phong, Bến Mưng, động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Cùng với những hoạt động trong “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác”, “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cộng đồng, đặc biệt là ở những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn gặp nhiều khó khăn. Thông qua ngày hội nhằm tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khoẻ cho bà con, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; đẩy mạnh đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH